Call Center 1183
ประกันสุขภาพสำหรับผู้ชาย รวมไปถึงประกันโรคร้ายแรง

ประกันสุขภาพสำหรับผู้ชาย รวมไปถึงประกันโรคร้ายแรง

เฟร็ดเดอริค โจเซฟ เฮกเนอร์,

ผู้จัดการสุขภาพส่วนภูมิภาค กลุ่มบริษัท ทูนโพรเทค: มุ่งเน้นที่ความเรียบง่ายและการสร้างการมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าประกันภัยของเรา

เผยแพร่ 15 พฤศจิกายน 2021

 

โดยปกติแล้วเดือนพฤศจิกายนถือเป็นเดือนที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น "เดือนสุขภาพของผู้ชาย" หรือมีชื่อทางการตลาดว่า "Movember" โดยคุณ Travis Garone และ Luke Slattery ทั้งสองเป็นชาวออสเตรเลียซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวการปลูกหนวดของพวกเขา เพื่อสนับสนุนการระดมทุนรักษามะเร็งเต้านมของคุณแม่ของเพื่อนพวกเขาในปี 2546

 

18 ปีต่อมา การเคลื่อนไหวลักษณะนี้ยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่องและได้รับการตอบรับที่ดี โดยปกติเรามักจะคิดว่าการมีเคราและหนวดเป็นการแสดงถึงความเป็นชาย แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ว่าผู้ชายทุกคนต้องการหรือจะสามารถไว้หนวดหรือเคราเพื่อที่จะสร้างความตระหนักรู้ในปัญหาสุขภาพของผู้ชายได้

 

แน่นอน ตัวผมเองก็กำลังพยายามไว้หนวดเพื่อแสดงการสนับสนุนเดือนสำคัญเดือนนี้ด้วยการไว้หนวดเคราสีเทาอ่อน ๆ ที่ทำขึ้นมาใหม่ (แต่ยังไม่ถึงห้าสิบเฉดสีนะ...) ผมเชื่อว่าไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือเป็นคนแก่ก็ตาม (จะสามารถไว้หนวดได้หรือไม่ได้) ผู้ชายทุกคนทั่วโลกจำเป็นต้องรวมตัวกันเพื่อสนับสนุนและสร้างความตระหนักรู้อย่างจริงจังสำหรับปัญหาด้านโรคร้ายแรงของผู้ชาย เช่นมะเร็งต่อมลูกหมากและอัณฑะซึ่งเป็นโรคที่อันตรายสำหรับผู้ชายในช่วงสำคัญของชีวิตของพวกเขา

 

มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นชนิดของมะเร็งที่ถูกพบเจอบ่อยที่สุดเป็นอันดับสองในผู้ชายและเป็นอันดับสี่หากมองจากจำนวนการตรวจพบโรคมะเร็งโดยภาพรวม จากรายงานของกองทุนวิจัยมะเร็งโลกนั้น ในปี 2020

 

มีจำนวนผู้ชายมากกว่า 1.6 ล้านคนได้รับการตรวจพบว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากและในทุก ๆ ปีจะมีการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่ประมาณ 80 รายในผู้ชายทุก ๆ 100,000 คน และมากไปกว่านั้นตัวเลขเหล่านี้ยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ข่าวดีก็คือการพัฒนาของเทคโนโลยีด้านการทดสอบแอนติเจนของต่อมลูกหมาก (หรือการทดสอบ PSA) ช่วยให้เราตรวจพบมะเร็งได้เร็วขึ้น ส่งผลให้อัตราการเสียชีวิตลดน้อยลง โดยอัตราการรอดชีวิตในช่วงห้าปีหลังจากการตรวจพบโรคตั้งแต่เนิ่น ๆมีสูงถึง 98%

 

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าการทดสอบนั้นจะแม่นยำ 100% และหากตรวจพบหลังจากที่มะเร็งแพร่กระจายไปแล้ว อัตราการรอดชีวิตจะลดลงอย่างมากถึง 30% ตามรายงานของกองบรรณาธิการมะเร็ง

ในปี 2020 กองทุนวิจัยมะเร็งโลกระบุว่าผู้ชายกว่า 1.6 ล้านคนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก....หากตรวจพบหลังจากที่มะเร็งแพร่กระจายไปแล้ว อัตราการรอดชีวิตจะลดลงอย่างมากถึง 30%....

 

สำหรับมะเร็งอัณฑะแม้ว่าจะพบได้น้อยกว่า (พบในผู้ชายประมาณ 1.5 คน ในทุก ๆ 100,000 คน) แต่ก็มีความร้ายแรงไม่แพ้มะเร็งต่อมลูกหมากหากถูกตรวจพบในระยะลุกลาม ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา อัตราการตรวจพบของมะเร็งอัณฑะเพิ่มขึ้นในกลุ่มผู้ชายที่อายุน้อยลง โดยปัจจุบันเรายังไม่ทราบสาเหตุของการเพิ่มขึ้น โดยทั่วไปผู้ชายที่มีอายุระหว่าง 15 ถึง 35 ปี คิดเป็น 12% ของการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งทั้งหมด ข่าวดีในตอนนี้คือผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งอัณฑะ (ระยะที่ 3 หรือต่ำกว่า) มีอัตราการรอดชีวิตถึง 90% โดยเช่นเดียวกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก เราสามารถตรวจพบมะเร็งอัณฑะผ่านการทดสอบแอนติเจนได้ แต่อย่างไรก็ตาม จากการที่เราพบโรคนี้ในกลุ่มคนที่อายุน้อยลง ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้เด็กวัยรุ่นและกลุ่มผู้ชายที่อายุน้อยควรตรวจเช็คมะเร็งเป็นประจำเพื่อมองหาสิ่งผิดปกติในร่างกาย เช่น ก้อนเนื้อต่าง ๆ

 

สำหรับมะเร็งอัณฑะแม้ว่าจะพบได้น้อยกว่า (พบในผู้ชายประมาณ 1.5 คน ในทุก ๆ 100,000 คน) แต่ก็มีความร้ายแรงไม่แพ้มะเร็งต่อมลูกหมากหากถูกตรวจพบในระยะลุกลาม

 

ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การพบมะเร็งต่อมลูกหมากและอัณฑะกำลังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยในประเทศไทยมะเร็งต่อมลูกหมากถือเป็นมะเร็งที่ถูกพบบ่อยเป็นอันดับที่ 4 รองจากมะเร็งปอด ตับ และมะเร็งลำไส้ และมีการตรวจพบผู้ป่วยประมาณ 7.5 รายในทุก ๆ 100,000 คนทุกปี

 

การตรวจพบโรคที่เพิ่มขึ้นนั้นเกิดจากการมีเครื่องมือการตรวจที่ดีขึ้น (การทดสอบ PSA มีให้บริการครั้งแรกในประเทศไทยในปี 2534) อัตราการรอดชีวิตในระยะ 5 ปีของมะเร็งต่อมลูกหมากในประเทศไทยนั้นถือว่าต่ำมาก (ประมาณ 63%) เมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกาและยุโรปที่สูงถึง 90% (เนื่องจากตรวจพบผู้ป่วยในระยะเริ่มต้นของการเป็นมะเร็งนั้นเพิ่มขึ้น) ในประเทศมาเลเซีย อัตราส่วนการตรวจพบมะเร็งต่อมลูกหมากจะอยู่ที่ประมาณ 6.3 คนในทุก ๆ การตรวจ 100,000 คน โดยมีอัตราการรอดชีวิตในช่วงห้าปีที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ 70%

 

อัตราการรอดชีวิตในระยะ 5 ปี ของมะเร็งต่อมลูกหมากในประเทศไทยนั้นถือว่าต่ำมาก (ประมาณ 63%) เมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกาและยุโรปที่สูงถึง 90% (เนื่องจากตรวจพบผู้ป่วยในระยะเริ่มต้นของการเป็นมะเร็งนั้นเพิ่มขึ้น)

 

       สำหรับมะเร็งอัณฑะ มีอัตราการตรวจพบผู้ป่วย 1 รายในทุก ๆ 100,000 คน และอัตราการรอดชีวิตในระยะ 5 ปี โดยรวมในประเทศไทยและประเทศมาเลเซียสูงถึง 85% และ 90% ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม โรคนี้เป็นโรคที่ร้ายแรงสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการตรวจพบมะเร็งตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มวัยรุ่น ในช่วงอายุ 15 ถึง 40 ปี มะเร็งอัณฑะถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ หากเทียบกับชนิดของมะเร็งทั้งหมดที่เกิดขึ้นในผู้ชาย

 

[มะเร็งลูกอัณฑะ] โรคนี้เป็นโรคที่ร้ายแรงสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการตรวจพบตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มวัยรุ่น ในช่วงอายุ 15 ถึง 40 ปี มะเร็งอัณฑะถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ หากเทียบกับชนิดของมะเร็งทั้งหมดที่เกิดขึ้นในผู้ชาย

 

ที่ Tune Protect Thailand เราต้องการสร้างความตระหนักรู้ถึงปัญหาสุขภาพของผู้ชายและโรคมะเร็ง เช่น ต่อมลูกหมากและอัณฑะที่ส่งผลโดยตรงต่อผู้ชาย ในประเทศไทยเราเพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันโรคร้ายแรง "myFlexi CI" กับ PGH ซึ่งเป็นบริษัทคู่ค้าที่เป็นผู้นำด้าน “การบริการความเห็นที่สองทางการแพทย์” หากลูกค้าของเราถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งระยะเริ่มต้นหรือระยะสุดท้าย เราจะจ่ายเงินก้อนให้กับลูกค้าซึ่งสิ่งนี้ทำหน้าที่เหมือนเกาะป้องกันที่ทำให้ลูกค้าของเรารู้สึกสบายใจในกรณีที่พวกเขาไม่สามารถทำงานได้หรือมีภาระต่าง ๆ ที่ต้องใช้จ่ายในครอบครัว

 

บริษัท PGH พันธมิตรของเราจะให้บริการความเห็นที่สองทางการแพทย์และแผนการรักษาเฉพาะทางผ่านโปรแกรม myEliteDoctor เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของลูกค้าของเราและเพิ่มอัตราการรอดชีวิตหากตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง

 

หากลูกค้าของเราถูกตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งระยะเริ่มต้นหรือระยะสุดท้าย เราจะจ่ายเงินก้อนให้กับลูกค้า ซึ่งสิ่งนี้ทำหน้าที่เหมือนเกาะป้องกันที่ทำให้ลูกค้าของเรารู้สึกสบายใจในกรณีที่พวกเขาไม่สามารถทำงานหรือมีภาระต่าง ๆ ที่ต้องใช้จ่ายในครอบครัว

 

 

ตามข้อมูลด้านล่างนี้ เราได้แจกแจงค่าใช้จ่ายของการรักษาโรคมะเร็งในประเทศไทย เพื่อแสดงให้ลูกค้าเห็นว่า ทำไมประกันโรคร้ายแรง เช่น myFlexi CI จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยจะทำหน้าที่ในการช่วยเหลือครอบครัวของผู้ป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชายที่เป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นผู้มีรายได้หลักและอาจจะถูกบังคับให้ต้องหยุดงาน (หรือไม่สามารถทำงานได้อีกต่อไป) เนื่องจากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง

 

 

เราจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ด้านโรคร้ายแรงในประเทศมาเลเซียและประเทศกัมพูชา เวียดนาม และตะวันออกกลางในปี 2565 ผ่านการร่วมมือกับพันธมิตรประกันภัย เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์สำหรับโรคร้ายแรงเป็นผลิตภัณฑ์หลักสำหรับธุรกิจด้านสุขภาพของเรา โดยเราต้องการที่จะไปอยู่ในจุดที่เราสามารถปกป้อง ช่วยเหลือลูกค้าของเราจากโรคมะเร็งและโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้

 

เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์สำหรับโรคร้ายแรงเป็นผลิตภัณฑ์หลักสำหรับธุรกิจด้านสุขภาพของเราโดยเราต้องการที่จะไปอยู่ในจุดที่เราสามารถปกป้อง ช่วยเหลือลูกค้าของเราจากโรคมะเร็งและโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้

 

สำหรับผู้ชายทุกคน: ขอให้ทุกคนเริ่มพิจารณาการตรวจมะเร็งต่อมลูกหมากและอัณฑะเป็นประจำ และขอให้เรา Tune Protect Thailand เป็นพันธมิตรในการดูแลสุขภาพของคุณ เราไม่เพียงแต่จะนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ที่สร้างคุณค่าให้กับลูกค้า แต่เราจะเป็นเพื่อนคู่คิดกับคุณตลอดการเดินทางเพื่อสุขภาพของคุณ

 

และทั้งหมดนี้เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณในเดือนแห่งสุขภาพของผู้ชายนี้ Movember ไม่ว่าคุณจะมีหนวดบนใบหน้าหรือไม่ก็ตาม

 

ขอให้ Tune Protect Thailand ได้ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพของคุณ เราไม่เพียงแต่จะนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ที่สร้างคุณค่าให้กับลูกค้า แต่เราจะเป็นเพื่อนคู่คิดกับคุณตลอดการเดินทางเพื่อสุขภาพของคุณบทความที่เกี่ยวข้อง

ประกันมะเร็ง หรือ ประกันโรคร้ายแรง เลือกแบบไหนดี

ประกันมะเร็ง หรือ ประกันโรคร้ายแรง เลือกแบบไหนดี

ประกันมะเร็ง ประกันโรคร้ายแรง มีการคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ที่ไม่เหมือนกัน หากคุณยังไม่รู้ว่าควรเลือกประกันแบบไหนดี Tune Protect มีข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจมาฝากกัน

Go Green! The best colour for your heart!

Go Green! The best colour for your heart!

Green is the colour of growth, nature, vibrancy, and renewal. When we see and think of green, we are reminded of the outdoors, of breathing, moving, of life. This could be why the colour of the heart chakra is green.

ประกันโรคร้ายแรง ต้องร้ายแรงแค่ไหนประกันถึงจะดูแล

ประกันโรคร้ายแรง ต้องร้ายแรงแค่ไหนประกันถึงจะดูแล

โรคร้ายแรงคงไม่มีใครอยากเป็น หากคุณกำลังมองหาประกันคุ้มครองโรคร้าย เพื่อวางแผนรับมือความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น Tune Protect ขอพาไปดูว่าโรคร้ายแรงอะไรบ้างที่ประกันจะดูแล